tài liệu kế toán


truy Lượt Xem:10146

Doanh nghiệp 100% vốn ĐT nước ngoài, xác định lệ phí môn bài

Căn cứ để xác định lệ phí môn bài đối với doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài là vốn điều lệ hay vốn đầu tư? Rất nhiều bạn kế toán bị nhầm khi xác định ra số tiền lệ phí môn bài phải nộp dẫn đến việc phải điều chỉnh và gây ra không ít khó khăn cho DN. Bài viết dưới đây Tin tức kế toán sẽ giải đáp vướng mắc đó của các bạn
Căn cứ vào Điều 2 Nghị định số 139/2016/NĐ-CP ngày 04/10/2016 của Chính phủ thì:
 
“ Các tổ chức kinh tế bao gồm:
 
– Các Doanh nghiệp Nhà nước, Công ty cổ phần, Công ty trách nhiệm hữu hạn, Doanh nghiệp tư nhân, Doanh nghiệp hoạt động theo Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, tổ chức và cá nhân nước ngoài kinh doanh tại Việt nam không theo Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức kinh tế của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, đơn vị vũ trang nhân dân, các tổ chức, đơn vị sự nghiệp khác và tổ chức kinh doanh hạch toán kinh tế độc lập khác;….
 
Như vậy, theo quy định của pháp luật thì kể cả doanh nghiệp trong nước hay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì cơ sở để xác định lệ phí môn bài đều căn cứ vào vốn đăng ký ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư.

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Kế Toán Thuế

Số lượt xem

Đang online7
Tổng xem1