tài liệu kế toántruy Lượt Xem:10615

Hướng dẫn in hóa đơn cho Chi nhánh

Hiện nay nhiều các Bạn kế toán, Chủ Doanh nghiệp có nhiều chi nhánh đang hoạt động tại các Tỉnh khác nhau đang băn khoăn không biết các Chi nhánh sử dụng hóa đơn GTGT riêng hay là chung với Cty mẹ? Có lập thông báo phát hành hóa đơn tại các CQT quản lý trực tiếp không? Hóa đơn mẫu có cần đóng dấu tên Chi nhánh không? và còn rất nhiều vấn đề chưa tỏ?
 
Bài viết dưới đây Tài liệu kế toán xin đưa ra đề tài “Hướng dẫn in hóa đơn cho Chi nhánh” vì chúng tôi nghĩ rằng đây là vấn đề mà nhiều Bạn kế toán, Chủ Doanh nghiệp còn thắc mắc, ngỡ ngàng.
Theo quy định tại Khoản 2 Điều 8 Thông tư số 39/2014/TT-BTC thì:
 
“Trường hợp tổ chức kinh doanh đặt in hóa đơn cho chi nhánh thì tên tổ chức kinh doanh phải được in sẵn phía trên bên trái của tờ hóa đơn. Các đơn vị trực thuộc đóng dấu hoặc ghi tên, mã số thuế, địa chỉ vào tiêu thức “tên, mã số thuế, địa chỉ người bán hàng để sử dụng”
 
Đồng thời:
 
Nếu đơn vị trực thuộc kê khai thuế GTGT chung với trụ sở chính (chi nhánh cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đối với trụ sở chính) thì khi dùng chung hóa đơn GTGT với trụ sở chính, chi nhánh không cần lập thông báo phát hành hóa đơn
 
-Trường hợp công cty có chi nhánh hoạch toán độc lập: Thì Các chi nhánh phải sử dụng hóa đơn riêng, và đặt in hóa đơn bình thường giống công ty mẹ. Dĩ nhiên cũng sẽ phát hành hóa đơn và sử dụng hóa đơn như 1 công ty độc lập

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn