tài liệu kế toántruy Lượt Xem:15776

Tổng hợp 200 mẫu báo cáo thực tập kế toán cho sinh viên mới nhất của năm 2018 - 2019 và chia sẻ kinh nghiệm làm báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán hiệu quả

Trước khi làm báo cáo thực tập kế toán bạn cần chuẩn bị các bước sau:

Tailieuketoan.vn xin được chia sẻ với các bạn kinh nghiệm làm báo cáo thực tập kế toán

- Định hình được đề tài báo cáo thực tập kế toán cần làm và đăng ký với nhà trường

Thông thường thì làm báo cáo thực tập kế toán sẽ được các giảng viên cung cấp, tuy vậy bạn có thể chọn cho mình một đề tài riêng thay vì các đề tài đã được gợi ý mà giảng viên đưa cho, lời khuyên dành cho bạn là hãy tìm các đề tài mà bạn quan tâm và có nhiều có kiến thức nhất về nó, không nên chọn đề tài theo số đông vì làm như vậy sẽ rất khó mà có được một bài luận văn hay.

Tốt nhất bạn nếu có quen anh chị nào đi trước thì nên hỏi để lựa chọn được đề tài báo cáo thực tập kế toán chuẩn và ghi điểm cao

- Tự lên Lên đề cương cụ thể về mẫu báo cáo thực tập kế toán mà bạn chọn
Sau khi đã chọn lựa được đề tài cho mình, bước tiếp theo bạn cần làm là lên đề cương cho bài báo cáo thực tập kế toán của mình, đề cương là một số ý chính cần phải phân tích cũng như bố cục của bài báo cáo. Việc làm đề cương thật chi tiết và chính xác có vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc triển khai các ý cũng như phân tích vấn đề một cách thấu đáo và chính xác nhất.
 
- Lên kế hoạch thời gian làm báo cáo thực tập kế toán hiệu quả
Sau khi có được một đề cương thật khoa học , bạn cần lên kế hoạch về thời gian sẽ hoàn thành bài báo cáo thực tập kế toán đó , thường thì thời gian làm báo cáo sẽ khoảng chừng 1 – 2 tháng, trong thời gian đó bạn cần phải chia ra thật cụ thể xem tương ứng với mỗi phần trong đề cương chúng ta sẽ cần phải hoàn thành trong thời gian là bao lâu, như vậy thì bạn sẽ không bị chậm tiến độ, hạn chế được tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.
Ngoài những ý đã nêu trên, bạn cũng nên chuẩn bị những tài liệu tham khảo trước khi làm, việc tìm tài liệu tham khảo cũng rất quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn hiểu rõ và nắm rõ được những vấn đề một cách chính xác hơn cũng như có dẫn chứng để chứng minh những luận điểm của mình đưa ra trong bài báo cáo.
 
Trong báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán, sinh viên sẽ trình bày cơ sở lý luận về đề tài lựa chọn, những vấn đề thực tế tại các đơn vị thực tập hoặc thực tiễn có trong xã hội liên quan đến nội dung đề tài và đưa ra các nhận xét của mình. Sinh viên có thể đưa ra các đề xuất của mình dưới góc độ khả năng nhận định và suy nghĩ độc lập của sinh viên dựa trên nền tảng kiến thức đã học.
 
Báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán sau khi hoàn thành cần có xác nhận và nhận xét của đơn vị thực tập về quá trình làm việc tìm hiểu của sinh viên, tính xác thực của những vấn đề đã nêu trong đề tài cũng như những đánh giá từ phía đơn vị đối với các nhận xét, các đề xuất nêu ra trong báo cáo thực tập tốt nghiệp. Trong những trường hợp đặc biệt khác, tùy theo nội dung của đề tài, giáo viên hướng dẫn sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của báo cáo do sinh viên thực hiện.
mẫu báo cáo thực tập kế toán mới nhất

Dưới đây tailieuketoan xin được chia sẻ 200 mẫu báo cáo thực tập kế toán thông dụng mà các bạn sinh viên của các năm trước đã làm để các bạn tham khảo gồm các chủ đề sau:

1. Báo cáo thực tập Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương
2. Báo cáo thực tập Kế toán nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ
3. Báo cáo thực tập Kế toán chi phí SX và tính giá thành sản phẩm
4. Báo cáo thực tập Kế toán chi phí xây lắp và tính giá thành công trình
5. Báo cáo thực tập Kế toán thành phẩm, tiêu thụ và kết quả tiêu thụ
6. Báo cáo thực tập Kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh
7. Báo cáo thực tập Kế toán lưu chuyển hàng hóa
8. Báo cáo thực tập Kế toán các nghiệp vụ xuất nhập khẩu
9. Báo cáo thực tập Kế toán xác định và phân phối kết quả kinh doanh
10. Báo cáo thực tập Kế toán thu chi và chênh lệch thu chi
11. Báo cáo thực tập Kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh dịch vụ
12. Báo cáo thực tập Kế toán các nghiệp vụ thuế tại doanh nghiệp
13. Báo cáo thực tập Kế toán tài sản cố định (hữu hình) và bất động sản đầu tư
14. Báo cáo thực tập Kế toán vốn bằng tiền và các nghiệp vụ thanh toán
 
Để tải 200 mẫu báo cáo thực tập kế toán rất đơn giản thôi bạn vào group: https://www.facebook.com/groups/grouptailieuketoan/
SAU ĐÓ ADMIN SẼ GỬI NGAY CHO BẠN NHÉ

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn

Không có tin nào